XÉT NGHIỆM COVID-19

XÉT NGHIỆM COVID-19 TẬN NƠI
XÉT NGHIỆM COVID-19 LÀ GÌ?

Xét nghiệm virus Covid-19 là phương pháp xét nghiệm giúp tầm soát, sàng lọc và đánh giá nhanh chóng các ca nghi ngờ nhiễm bệnh trong cộng đồng. Xét nghiệm sẽ tiến hành định tính kháng thể hoặc xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 trong các mẫu bệnh phẩm để đưa ra kết quả xét nghiệm. Sau khi làm xét nghiệm nhanh, quy trình xét nghiệm khẳng định, cách ly y tế và điều trị bệnh lý sẽ được thực hiện nếu như cần thiết.

XÉT NGHIỆM VIRUS COVID-19 SỬ DỤNG MẪU XÉT NGHIỆM NÀO?

Các xét nghiệm COVID-19 hiện nay được thực hiện với các mẫu bệnh phẩm:  
- Dịch đường hô hấp trên ( mũi, họng)
- Dịch đường hô hấp dứơi ( phế quản, nội khí quản)

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM VIRUS COVID-19 CỦA LIFE:

1. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 (tên phổ thông: Test nhanh Kháng nguyên):

- Cơ chế xác định kết quả test nhanh được dựa vào kháng thể chống virus Covid trong cơ thể.
- Kháng thể là loại hợp chất được cơ thể sản xuất với mục đích chống lại các tác nhân gây bệnh như virus. Khi trong cơ thể xuất hiện kháng nguyên dù với hàm lượng ít hay nhiều, tức là đã có sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 từ trước.
- Do đó, khi tiến hành xét nghiệm test nhanh, nếu phát hiện ra kháng thể, kết quả xét nghiệm sẽ là dương tính, và ngược lại.

2. Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR:

- Xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2, đây là phương pháp có độ chính xác cao. Phương pháp này đòi hỏi các hệ thống máy chuyên dụng và thực hiện tại phòng xét nghiệm.

TẠI SAO CẦN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM COVID-19?

- Thời gian ủ bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2 là từ 2 đến 21 ngày. Điều đó có nghĩa là một người nhiễm virus có thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh đến 21 ngày sau nhiễm, trước khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, nguy hiểm hơn là nhiễm Virus nhưng vẫn không có triệu chứng.
- Xét nghiệm sàng lọc nhanhxét nghiệm Realtime RT-PCR giúp xem xét nguy cơ nhiễm bệnh trong môi trường dịch bệnh lây lan từ đó giúp khách hàng yên tâm và chủ động chuẩn bị trong mọi tình huống đối phó dịch bệnh.

GÓP PHẦN BẢO VỆ NGƯỜI THÂN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG.

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM VIRUS COVID-19 TẠI TRUNG TÂM LIFE:

BƯỚC 1: Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm test nhanh Covid-19 hoặc xét nghiệm sàng lọc Realtime RT-PCR vui lòng liên hệ với Life để được tư vấn thông chính nhanh chóng và chính xác nhất.
Liên hệ hỗ trợ và đặt lịch:
Hotline: 0909 186 822
Tổng đài: 028 9996 8899
Email: CSKH@SDGLIFE.COM

BƯỚC 2: Sau khi đã thống nhất về địa điểm, số lượng mẫu cần lấy, đội ngũ chuyên viên của Life sẽ đến tận nơi với đầy đủ dụng cụ bảo hộ và xét nghiệm
- Quý khách hàng có nhu cầu đến trực tiếp trung tâm vui lòng liên hệ đặt lịch trước.
Quý khách hàng chú ý sắp xếp lịch làm việc của từng phòng/ ban để phối hợp với Life giúp cho việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng hơn không làm gián đoạn công việc của Quý công ty. Sắp xếp khu vực lấy mẫu rộng rãi, thoáng khí, chuẩn bị trước 02 bàn và 04 ghế tại khu vực để lấy mẫu.

BƯỚC 3: Chuyên viên của Life sẽ thực hiện lấy mẫu cho từng phòng ban riêng biệt, với từng trường hợp lấy mẫu, Life sẽ sử dụng riêng bao tay bảo hộ và luôn khử trùng sạch sẽ nơi lấy mẫu trong quá trình thực hiện. 
- Việc phòng tránh lây nhiễm chéo là vô cùng quan trọng khi thực hiện lấy mẫu số lượng lớn, vì vậy việc lấy mẫu cho từng phòng ban riêng biệt là cần thiết, tuy nhiên nếu Quý doanh nghiệp không sắp xếp được không gian ở từng phòng, có thể thực hiện ở một khu vực chung thoáng khí, nhưng cần đảm bảo vị trí mỗi cá nhân chờ đến lượt cách nhau ít nhất 02 mét. Đảm bảo tất cả mọi người đều mang khẩu trang.

BƯỚC 4: Sau khi lấy mẫu hoàn tất, mẫu sẽ được trung tâm Life thực hiện xét nghiệm kiểm tra, sàng lọc COVID-19 theo đúng quy trình. 

BƯỚC 5: Kết quả xét nghiệm sẽ được trả cho Quý khách hàng qua hệ thống trả kết quả Online chỉ trong vòng 30 phút đến 01 giờ (Đối với trường hợp số lượng mẫu xét nghiệm lớn thời gian trả kết quả sẽ dài hơn nhưng không quá 48 giờ). 
- Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm bản cứng sẽ được giao đến Quý công ty ngay nếu có yêu cầu.


Với dịch vụ xét nghiệm Tận nơi - Nhanh chóng - An toàn  Chuyên nghiệp với Chi phí hợp lý nhất, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện Xét Nghiệm Sàng Lọc Test Nhanh Covid-19 cho người lao động.


Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ

XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? ️🎯Xét nghiệm máu định kỳ giúp xác định sớm các vấn đề sức khỏe của bạn và còn giúp bác sĩ theo dõi và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp trong ...

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ 30/04-01/05

Trung tâm xét nghiệm y khoa Life trân trọng gửi đến quí khách thời gian nghỉ lễ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG và 30/04-01/05 năm 2023

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG LỚN NHẤT TRONG NĂM

Chào mừng đại lễ 30/4 -1/5, Trung tâm xét nghiệm Y Khoa Life Lab triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt :

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa LIFE xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và Quý đối tác lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023

CHÍNH THỨC MỞ CỬA KHẨU BIÊN GIỚI VIỆT – TRUNG TẠI LÀO CAI TỪ NGÀY 08/01/2023

Từ ngày 08/01/2023, phía Trung Quốc sẽ khôi phục toàn diện hoạt động thông quan qua các cửa khẩu biên giới...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Nhân dịp năm mới 2023 sắp đến, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa LIFE xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách hàng và Quý đối tác đã luôn tin tưởng, hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời ...