SẢN - PHỤ KHOA

Gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân
Kiểm tra sức khỏe nam và nữ trước khi kết hôn, tầm soát các bệnh liên quan đến đường sinh sản, phòng tránh bệnh lây nhiễm trong đời sống hôn nhân. Phát hiện các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản. Kiểm soát bệnh lý di truyền nhằm phòng ngừa bệnh di truyền từ bố mẹ sang con.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm Nữ Nam
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm laser x x
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ) x x
3 Nhuộm soi tìm lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae)   x
4 Soi nhuộm huyết trắng (bạch cầu, tế bào thượng bì, vi nấm, Trichomonas vaginalis, Clue cells, Lactobacillus sp., Mobiluncus, Nesseria gonorhoeae (Song cầu trùng Gram âm hình hạt cà phê), Bacci Gram âm, Bacci Gram dương, Cocci Gram âm, Cocci Gram dương) x  
5 Soi tươi huyết trắng (hồng cầu, bạch cầu, tế bào thượng bì, vi nấm, Trichomonas vaginalis, Clue cells (test sniff), Lactobacillus sp., tạp trùng, Mobiluncus) x  
6 Treponema pallidum RPR định tính x x
7 Treponema pallidum TPHA định tính x x
8 Kháng nguyên bề mặt viêm gan siêu vi B (HBsAg) miễn dịch tự động x x
9 Kháng thể  viêm gan siêu vi B (Anti HBs) miễn dịch tự động x x
10 Kháng thể viêm gan siêu vi C (Anti HCV) miễn dịch tự động x x
11 Kháng nguyên và kháng thể HIV (HIV Ag/Ab) miễn dịch tự động x  
12 Định lượng CA 125/máu x  
13 Định lượng CA 15 - 3/máu x  
14 Định lượng Free PSA/máu   x
15 Định lượng PSA Total/máu   x
16 Rubella IgM miễn dịch tự động x  
17 Rubella IgG miễn dịch tự động  x  
18 CMV IgM miễn dịch tự động x  
19 CMV IgG  miễn dịch tự động x  
20 HSV DNA x  
21 Phết tế bào cổ tử cung (Pap's mear ) x  
22 Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số x x
23 Định lượng βhCG (Beta human Chorionic Gonadotropins)/máu x x
24 Định lượng Estradiol/máu x x
25 Định lượng Progesteron /máu x x
26 Định lượng Testosterol/máu x x
27 Định lượng FSH (Follicular Stimulating Hormone)/máu x x
28 Định lượng LH (Luteinizing Hormone)/máu x x
29 Tinh dịch đồ WHO 2010   x

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân:

Đối với nam giới: xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp đánh giá tình trạng tinh trùng để từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời, bảo vệ sức khỏe sinh sản.Vô sinh do nam chiếm khoảng 20% các nguyên nhân gây vô sinh, trong đó hơn 90% trường hợp là do bất thường tinh trùng.  Xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch nhằm để đánh giá chất lượng của tinh trùng, thông qua các chỉ số như: số lượng, khả năng di động, hình dạng,... Việc đánh giá này được thực hiện theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tinh dịch đồ của WHO được dựa trên chỉ số của những người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường khi vợ của họ có con trong vòng 12 tháng. Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay thấp, chứ không cho phép kết luận là vô sinh hay không.

Đối với nữ giới: xét nghiệm soi huyết trắng giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý phụ khoa. Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu ky kinh). Trong huyết trắng có rất nhiều loại vi khuẩn, chiếm đa số là Lactobacillus (trực trùng Gram +) giúp ổn định pH môi trường âm đạo, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Huyết trắng sinh lý không cần  điều trị. Khi huyết trắng có mùi hôi, có màu và gây khó chịu (rát, ngứa, đau …), đó là triệu chứng bệnh lý do viêm âm đạo, nên đi khám để điều trị.
Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai. Dựa theo kết quả kiểm tra của cả nam lẫn nữ, bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất với tình hình cặp đôi hiện tại và về sau, kiểm soát bệnh lý di truyền nhằm phòng ngừa bệnh di truyền từ bố mẹ sang con. Nhờ đó, không chỉ đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn mà còn đảm bảo cho thế hệ tương lai được khỏe mạnh.
Điển hình của bệnh di truyền là thalassemia, bệnh tan máu bẩm sinh, di truyền theo kiểu gen lặn trên nhiễm sắc thể thường từ cha mẹ sang con qua các thế hệ. Biểu hiện chính của bệnh là thiếu máu với các biến chứng nguy hiểm. Nhờ xét nghiệm công thức máu của bố/mẹ có thể phần nào dự đoán được khả năng mắc bệnh.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !


Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Y khoa vừa là Khoa học vừa là nghệ thuật, những Y - bác sĩ trong ngành đều là những nghệ sĩ thực thụ. Nhân ngày nhà giáo 20-11, Life xin kính chúc đội ngũ sư phạm - Y khoa đạt thêm nhiều thành tựu, đào ...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...