NHI KHOA

Gói xét nghiệm trẻ em - học đường
Kiểm tra tổng quát tình trạng thể chất, tăng trưởng và các yếu tố phát triển ở trẻ. Tầm soát một số bệnh lý thiếu máu, rồi loại chuyển hóa, bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa (viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, bệnh lý ký sinh trùng).

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ)
3 Định lượng Urea/máu
4 Định lượng Creatinin/ máu
5 Độ lọc cầu thận ước tính (eGFR)
6 Định lượng AST (GOT) /máu
7 Định lượng ALT( GPT) /máu
8 Định lượng GGT (Gama Glutamyl Transferase) /máu
9 Định lượng Bilirubin Direct/máu
10 Định lượng Bilirubin Indirect/máu
11 Định lượng Bilirubin Total/máu
12 Định lượng Calci Total/máu
13 Định lượng Glucose/máu
14 Định lượng Triglycerid/máu
15 Định lượng Cholesterol Total/máu
16 Định lượng HDL-C (High density lipoprotein Cholesterol)/máu
17 Định lượng LDL - C (Low density lipoprotein Cholesterol)/máu
18 Định lượng VLDL - Cholesterone/máu
19 Kháng nguyên bề mặt viêm gan siêu vi B (HBsAg) test nhanh
20 Kháng thể  viêm gan siêu vi B (Anti HBs) miễn dịch tự động
21 Định lượng Vitamin B12
22 Định lượng Albumin/máu
23 Định lượng Protein Total/máu
24 Định lượng Fe/máu
25 Định lượng Ferritin
26 Định lượng Transferin
27 Soi tìm KST đường ruột( Amip, Entamoeba coli, Giardia lamblia)
28 Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số
Ý nghĩa của Gói xét nghiệm trẻ em - học đường
Tầm soát một số bệnh lý ở trẻ như:
Bệnh lý thiếu máu: Bệnh thiếu máu ở trẻ có thể do một vài các tình trạng liên như do cơ thể bé không sản xuất đủ Hemoglobin (bé không được nhận đủ lượng sắt hoặc các chất dinh dưỡng cần thiết khác trong chế độ ăn uống thường ngày);  trẻ mất tế bào hồng cầu do xuất huyết (khi thấy máu xuất hiện trong phân của trẻ nhiều lần); cơ thể phá hủy quá nhiều tế bào hồng cầu (khi cơ thể mắc các bệnh tiềm ẩn hoặc bị di truyền rối loạn hồng cầu).
Rối loạn chuyển hóa: là nhóm bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh di truyền hiếm gặp, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời trẻ sẽ tử vong hoặc di chứng tinh thần vĩnh viễn, tàn tật. Bệnh có 3 nhóm chính, gồm rối loạn chuyển hóa đường, đạm và chất béo. Từ 3 nhóm này phát sinh hơn 1.000 bệnh khác nhau. Khi còn trong bụng mẹ, các chất dinh dưỡng mà trẻ tiếp nhận được cơ thể mẹ chuyển hóa giúp. Đến khi chào đời và bú sữa, các chất này khi đi vào cơ thể trẻ mang bệnh sẽ không được chuyển hóa mà ứ lại. Ở thể nặng, bệnh khiến trẻ tử vong ngay sau sinh. Thể nhẹ, có thể gây tổn thương một hoặc nhiều cơ quan trong cơ thể, dẫn đến kém phát triển tâm thần và vận động.
Bệnh lý liên quan đến viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, bệnh lý ký sinh trùng: Viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B gây ra. Bệnh lây nhiễm qua 3 con đường: Đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Nguyên nhân khiến trẻ nhỏ mắc viêm gan B chủ yếu là do bệnh truyền từ mẹ sang con. Khi bị nhiễm virus viêm gan B, trẻ có thể mang virus mà không có biểu hiện gì, vẫn sinh hoạt, học tập và phát triển bình thường. Khi có điều kiện thuận lợi nào đó như nhiễm trùng nặng, sức khỏe giảm sút..., virus sẽ gây các đợt viêm gan cấp. Viêm gan siêu vi C : mặc dù có một tỉ lệ rất thấp trẻ em trong nhóm dân số bị nhiễm HCV, tuy nhiên đa số trẻ em mắc có thêm xơ gan tiến triển. Nhiễm virus viêm gan siêu vi C mạn tính thường không triệu chứng trong thời thơ ấu, nhưng nhiễm virus dài hạn có thể dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong có ý nghĩa thống kê, như xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan, xảy ra ở giai đoạn sau trong trưởng thành. Ký sinh trùng Lây nhiễm chủ yếu qua đường miệng và qua đường ăn uống nấu không chín (giun đũa, giun kim, giun tóc, các loại sán…), qua da (giun móc, giun lươn). Mội số biểu hiện như trẻ xanh xao, ăn kém ngon, ngoài da nổi mề đay, phát ban không đặc hiệu, đau bụng, nôn mửa, chán ăn, tiêu chảy đôi khi phân mỡ.
Theo dõi các yếu tố vi lượng (Kẽm, Magie, Calci): Nhu cầu magiê của cơ thể không cao, nhưng tỷ lệ trẻ thiếu magiê không nhỏ. Trẻ bị bệnh thường có nguy cơ bị hạ magiê trong máu. Thiếu magiê trẻ sẽ chậm lớn, hệ thống thần kinh và bắp thịt hoạt động không được điều hoà, đưa đến thiếu canxi và phốtpho, gây nên các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi, đau nhức, run rẩy, co giật tay chân. Nếu nồng độ magiê trong máu giảm nặng, sẽ có triệu chứng yếu liệt cơ, co giật, tăng kích thích, dẫn đến hạ đường huyết, hôn mê. ẽm có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao, cân nặng, hệ thần kinh và miễn dịch của trẻ trong những năm đầu đời. Nếu thiếu kẽm sẽ tác động tiêu cực tới việc phát triển chiều cao, thể chất và hệ miễn dịch của trẻ.
Biểu hiện thường thấy ở trẻ bị thiếu kẽm là ăn không ngon, vị giác bất thường, rụng tóc, tiêu chảy kéo dài, thương tổn vùng da và mắt, chậm phát triển.
Thiếu kẽm ảnh hưởng đến vị giác và khứu giác khiến trẻ không có cảm giác ngon miệng khi ăn. Về lâu dài, trẻ sẽ biếng ăn, gây nên tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn. Canxi cần cho sự sống của con người là vậy, nhưng cơ thể lại không thể tổng hợp được mà phải đưa từ bên ngoài vào qua các loại thực phẩm hoặc dược phẩm (thuốc). Ở trẻ, thiếu canxi máu; nhẹ thì hay khóc đêm, khó ngủ, hay cáu gắt, không tập trung cho nên học tập sa sút; nặng có thể dẫn đến tình trạng co giật các cơ (chân, tay, mặt, miệng méo).

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Y khoa vừa là Khoa học vừa là nghệ thuật, những Y - bác sĩ trong ngành đều là những nghệ sĩ thực thụ. Nhân ngày nhà giáo 20-11, Life xin kính chúc đội ngũ sư phạm - Y khoa đạt thêm nhiều thành tựu, đào ...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...