HOẠT ĐỘNG LIFELAB

XÉT NGHIỆM ĐÔNG MÁU HẬU COVID AN TOÀN Ở ĐÂU?
Ngay cả khi bị Covid-19 và đã phục hồi, nhiều người vẫn bị các biến chứng kéo dài nhiều tháng sau đó. Các xét nghiệm kiểm tra tình trạng đông máu giúp đánh giá tình trạng đông máu, dự phòng và điều trị kịp thời các yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là ở những bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng.

1. ĐÔNG MÁU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?
Đông máu là một quá trình phức tạp, có ý nghĩa quan trọng trong việc cầm máu. Nếu quá trình đông máu gặp vấn đề sẽ tạo ra cục máu đông, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thậm chí là tính mạng của người bệnh.
Đông máu là một cơ chế tự nhiên của cơ thể, trong một số trường hợp quá trình đông máu xảy ra là một điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi cục đông máu xuất hiện một cách bất thường không đúng nơi, đúng lúc sẽ gây ra nguy hiểm, đặc biệt là xuất hiện ở tĩnh mạch sâu gần cơ.
Cục máu đông hình thành sâu trong cơ thể, còn được gọi là huyết khối sẽ tạo ra những rào cản trên đường huyết mạch lưu thông, gây ra hiện tượng tắc nghẽn hệ tuần hoàn. Nếu tình trạng này xảy ra, về lâu dài người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, mệt mỏi.
Đặc biệt nguy hiểm hơn, huyết khối này rời khỏi vị trí ban đầu di chuyển đến phổi sẽ gây ra tắc nghẽn phổi, ngăn chặn phổi cung cấp khí oxy để nuôi cơ thể và quá trình bơm máu nuôi phổi. Tình trạng này khiến toàn bộ hoạt động sống của cơ thể bị ảnh hưởng, thậm chí rơi vào tình trạng nguy cấp nếu không được điều trị kịp thời.

2. CÁC TRIỆU CHỨNG BỊ ĐÔNG MÁU
Người bị đông máu có các triệu chứng như: sưng một bên chi, đau tay, chân, vệt đỏ xuất hiện trên da, đau ngực, khó thở, tim đập nhanh, ho không rõ nguyên nhân, đau đầu dữ dội.

3. NÊN XÉT NGHIỆM ĐÔNG MÁU Ở ĐÂU ĐỂ AN TOÀN
Sau khi đọc bài viết này, Quý khách hàng đã hiểu được đông máu nguy hiểm như thế nào đến với sức khỏe con người. Nếu cơ thể xuất hiện tình trạng nói trên hoặc chảy máu bất thường, Quý khách hàng nên đến cơ sở để thực hiện xét nghiệm đông máu ngay lập tức.
Để nhận kết quả chính xác, khách hàng nên đến các trung tâm xét nghiệm uy tín. Được biết, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Life là cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng, vì nơi đây được xây dựng với cơ sở vật chất đầy đủ, đạt tiêu chuẩn về xét nghiệm: Hệ thống phòng sạch, phòng áp lực dương, quy trình và hệ thống chuyển mẫu khép kín, phòng Sinh hóa - Huyết học, cùng đội ngũ nhân lực có trình chuyên môn cao, chuyên cung cấp các gói xét nghiệm hậu covid nhằm đánh giá, chuẩn đoán tình trạng xuất khỏe sau khi điều trị Covid 19 một cách nhanh chóng và an toàn.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909 186 822 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Tin liên quan

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN CẦN PHẢI BIẾT

Nhiều người bị viêm gan A, B, C, D hoặc E chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, mỗi dạng vi rút có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

NHẬN BIẾT SỨC KHỎE QUA NHÓM MÁU

Theo rất nhiều nghiên cứu hiện nay, mỗi nhóm máu đều có đặc điểm và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Trong bài viết này, hãy cũng Trung tâm LIFE tìm hiểu xem nhóm máu ảnh hưởng đến ...

NGÀY HỘI SỨC KHỎE SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAIGONTECH

  • Thời gian: 16/09/2022 Thời lượng: Từ 8h đến 18h Địa điểm: Trường đại học Sài Gòn Tech - Khu công nghiệp phần mềm Quang Trung, QTSC Building 1, phường Tân Chánh hiệp, quận 12, Tp.HCM
Khi ...

MÙA TỰU TRƯỜNG - NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Hiện tại, dịch covid - 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp,  các bố mẹ cần chủ động chuẩn bị hành trang sức khỏe cho các con trẻ khi đi học để đảm bảo an toàn nhất cho các em. Trong bài viết này, Life ...

XÉT NGHIỆM ĐÔNG MÁU HẬU COVID AN TOÀN Ở ĐÂU?

Ngay cả khi bị Covid-19 và đã phục hồi, nhiều người vẫn bị các biến chứng kéo dài nhiều tháng sau đó.