HOẠT ĐỘNG LIFELAB

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN CẦN PHẢI BIẾT
Viêm gan là tình trạng viêm gan do nhiều loại vi rút truyền nhiễm và các tác nhân không lây nhiễm gây ra, dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, một số có thể gây tử vong. 

CÁC CHỦNG VIÊM GAN 

Có năm chủng virus viêm gan chính, được gọi là tuýp A, B, C, D và E. Trong khi chúng đều gây ra bệnh gan, chúng khác nhau ở phương thức lây truyền, mức độ nghiêm trọng của bệnh, phân bố địa lý và cách phòng ngừa. các phương pháp. 

Đặc biệt, loại B và C dẫn đến bệnh mãn tính cho hàng trăm triệu người và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của xơ gan, ung thư gan và tử vong liên quan đến viêm gan siêu vi. Ước tính có khoảng 354 triệu người trên thế giới sống chung với bệnh viêm gan B hoặc C, và hầu hết việc xét nghiệm và điều trị vẫn còn nằm ngoài khả năng.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN 

Nhiều người bị viêm gan A, B, C, D hoặc E chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, mỗi dạng vi rút có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn. 

Các triệu chứng của viêm gan A, B và C có thể bao gồm sốt, khó chịu, chán ăn, tiêu chảy, buồn nôn, khó chịu ở bụng, nước tiểu sẫm màu và vàng da (vàng da và lòng trắng của mắt). Trong một số trường hợp, vi rút cũng có thể gây nhiễm trùng gan mãn tính, sau này có thể phát triển thành xơ gan (sẹo ở gan) hoặc ung thư gan. Những bệnh nhân này có nguy cơ tử vong.

Viêm gan D (HDV) chỉ được tìm thấy ở những người đã bị nhiễm viêm gan B (HBV); tuy nhiên, sự lây nhiễm kép của HBV và HDV có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn và kết quả sức khỏe kém hơn, bao gồm cả sự tiến triển nhanh chóng đến xơ gan. Hiếm khi phát triển thành viêm gan D mãn tính.

Viêm gan siêu vi E (HEV) bắt đầu với sốt nhẹ, giảm cảm giác thèm ăn, buồn nôn và nôn mửa kéo dài trong vài ngày. Một số người cũng có thể bị đau bụng, ngứa (không có tổn thương da), phát ban trên da hoặc đau khớp. Họ cũng có thể biểu hiện vàng da, với nước tiểu sẫm màu và phân nhạt màu, gan hơi to, mềm (gan to), hoặc đôi khi suy gan cấp tính.

Bệnh viêm gan là một trong những bệnh nghiêm trọng và nhiều người mắc phải, đây là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan. Vì vậy, Quý khách hàng cần chủ động đi xét nghiệm viêm gan và có kế hoạch chữa bệnh kịp thời.

Nguồn: 
https://www.who.int

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909 186 822 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.

Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !


Tin liên quan

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

NGÀY HỘI SỨC KHỎE SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Với mong muốn cùng đồng hành và chăm sóc sức khỏe cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính nói riêng cũng như các bạn sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trong thành phố nói chung, ...

LIFE CHÍNH THỨC THAM GIA KHOA THAM VẤN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG HIV/ AIDS QUẬN GÒ VẤP

Theo số liệu của WHO, vào năm 2021 ước tính khoảng 650.000 người chết vì HIV trên toàn cầu, giảm hơn 68% so với năm 2004 (mức cao nhất) và ít hơn 52% so với năm 2010, việc tiếp cận được mở rộng với điều ...

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN CẦN PHẢI BIẾT

Nhiều người bị viêm gan A, B, C, D hoặc E chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, mỗi dạng vi rút có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

NHẬN BIẾT SỨC KHỎE QUA NHÓM MÁU

Theo rất nhiều nghiên cứu hiện nay, mỗi nhóm máu đều có đặc điểm và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Trong bài viết này, hãy cũng Trung tâm LIFE tìm hiểu xem nhóm máu ảnh hưởng đến ...

NGÀY HỘI SỨC KHỎE SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAIGONTECH

  • Thời gian: 16/09/2022 Thời lượng: Từ 8h đến 18h Địa điểm: Trường đại học Sài Gòn Tech - Khu công nghiệp phần mềm Quang Trung, QTSC Building 1, phường Tân Chánh hiệp, quận 12, Tp.HCM
Khi ...