HOẠT ĐỘNG LIFELAB

NHẬN BIẾT SỨC KHỎE QUA NHÓM MÁU
1. TÍNH CÁCH QUA NHÓM MÁU:

Là một trong những nhóm máu khác biệt - là những người yêu thích sự tự do. Họ đều là những nhà lãnh đạo giỏi và không sợ đơn độc. Họ dũng cảm, có lòng tự trọng cao, tuy nhiên, đôi khi cũng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ. Trực giác và kỹ năng tập trung của nhóm máu O rất mạnh, nhưng họ cũng là những người không đáng tin cậy vì đôi khi bỏ cuộc quá dễ dàng.

- NHÓM MÁU A:

Là nhóm thuộc tuýp cơ bản, thích hợp tác, giúp đỡ mọi người. Họ nhạy cảm, thông minh và cầu toàn. Đối với họ, điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ tốt với những người khác dù đôi khi có thể phải che giấu cảm xúc thực của mình. Đó cũng là lý do tại sao đôi khi họ có thể cảm thấy không thoải mái với mọi người xung quanh và trở nên nhút nhát, nội tâm. Những người này đôi khi thiếu kiên nhẫn, tuy nhiên khi đối mặt với khủng hoảng, họ có thể giữ bình tĩnh và thể hiện sức mạnh. Có trách nhiệm và có kỷ luật làm việc tốt, họ rất có thể có một cuộc sống thành công.

- NHÓM MÁU B:

Chiếm 1/3 dân số thế giới. Họ có năng lực cao trong việc điều hành công việc kinh doanh. Họ chu đáo và nhạy cảm, không chỉ là những nhà lãnh đạo đầy tham vọng và giỏi giang, họ còn có tính toán tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất của mọi kế hoạch. Họ có sự tập trung cao độ lẫn quyết tâm hướng tới mục tiêu. Họ có cá tính riêng, quy tắc của riêng mình. Những người khác có thể thấy họ lạnh lùng và nghiêm túc, vì họ tập trung vào suy nghĩ hơn là cảm xúc của mình.

- NHÓM MÁU AB:

Nhóm máu hiếm nhất – là những người phức tạp, vừa có thể nhút nhát, lại vừa thân thiện. Họ không bị làm phiền bởi những điều nhỏ nhặt, yêu thích sống một cuộc sống năng động và thú vị. Mặc dù sống có trách nhiệm, họ không thích bị đặt nhiều câu hỏi hoặc ra lệnh. Họ thích làm mọi thứ theo cách của riêng mình.

2. HÔN NHÂN QUA NHÓM MÁU:

- NHÓM BÌNH ĐẲNG:

Đây là những cặp vợ chồng cùng nhóm máu, cả vợ và chồng đều có cách suy nghĩ giống nhau, có thể hiểu nhau, giao tiếp dễ dàng, quan hệ hôn nhân tương đối bền chặt.

CÙNG NHÓM O:

Đây là cặp đôi "chiến hữu". Đặc điểm chung của cặp đôi này là tính cách mạnh mẽ, luôn hỗ trợ nhau, tuy nhiên đôi khi lại cạnh tranh nhau. Để mối quan hệ êm ấm, họ thường cần phải thỏa thuận để phân chia rõ phạm vi trách nhiệm, nhằm tránh sự buộc phải nhượng bộ nhau.

CÙNG NHÓM A:

Đây là cặp đôi hoàn hảo, hai bên đều rất coi trọng gia đình, luôn thấu hiểu và lắng nghe nhau để xây dựng một gia đình êm ấm. Họ có cùng chung mục tiêu dài lâu như phụng dưỡng cha mẹ già, nuôi dạy con cái... Đôi khi mối quan hệ có vẻ buồn tẻ, nhưng bên nhau họ thấy hạnh phúc và gần gũi.

CÙNG NHÓM B:

Cặp đôi này thường phát triển tình yêu từ mối quan hệ bạn bè. Họ yêu lý trí, tích cực, lạc quan và tràn đầy năng lượng. Bên nhau, họ cùng tận hưởng hiện tại, không lo lắng cho tương lai.

CÙNG NHÓM AB:

Người nhóm máu AB tính tình ổn định, vợ chồng thấu hiểu nhau, cuộc sống chung giống như một cặp vợ chồng già. Cũng có thể vì cuộc sống quá bình lặng mà đôi khi họ cảm thấy nhàm chán.

- NHÓM DỰA DẪM:

Kiểu quan hệ vợ chồng này được đánh giá tương tự như mối quan hệ mẹ con hay quan hệ cha con trong mối quan hệ gia đình. Họ phụ thuộc, dựa dẫm vào nhau.

CHỒNG O, VỢ A:

Trong gia đình này, người chồng đóng vai trò chi phối. Người chồng tập trung làm việc bên ngoài, vợ lo việc nhà, sự phân công lao động giữa hai người rõ ràng. Họ thấu hiểu và hỗ trợ nhau, tình cảm vợ chồng rất ngọt ngào.

CHỒNG B, VỢ O:

Trong gia đình này, người vợ là "bảo mẫu", coi người chồng như trẻ nhỏ. Người vợ nhóm máu này không chỉ có thể xoa dịu tính nóng nảy của chồng và tạo cho anh cảm giác an toàn, thậm chí còn thỏa mãn được tình yêu và tâm lý mạnh mẽ của người vợ nên hai phía cũng rất hòa hợp.

CHỒNG A, VỢ AB: 

Trong quan hệ hôn nhân này, người chồng là người sâu sắc và nhìn xa trông rộng, có thể đem lại cho người vợ cảm giác an toàn. Người vợ hoàn toàn phụ thuộc vào chồng, đồng thời cũng có thể an ủi, giải tỏa cho chồng bằng chính tình cách mềm mỏng, dịu dàng của cô.

CHỒNG AB, VỢ B:

Đây là một cặp đôi yêu thương như cha và con gái, và người vợ rất phụ thuộc vào người chồng. Người chồng chín chắn, vững vàng, người vợ vui vẻ, hồn nhiên, hai người cùng nhau vun đắp cuộc sống. Đây mẫu tình yêu đẹp hiếm có.

- NHÓM QUẢN LÝ:

Trong kiểu quan hệ này, vợ và chồng một người là cấp trên, người kia là cấp dưới, hai người luôn có mâu thuẫn với nhau, đôi khi ghét nhau, nhưng họ lại cần nhau.

CHỒNG A, VỢ O:

Đặc điểm lớn nhất của kiểu vợ chồng này là tuân theo các quy tắc và thói quen trong công việc, vì vậy họ có thể thiếu đam mê, thiếu lửa yêu đương trong cuộc sống.

CHỒNG O, VỢ B:

Cặp đôi này thường là khắc khẩu, người chồng thẳng tính, trong khi người vợ... nhiều lời. Thỉnh thoảng họ sẽ cãi nhau, nhưng rồi lại làm hòa, lại hạnh phúc, và rồi lại... cãi nhau, đó cũng là biểu hiện của sự hòa hợp.

CHỒNG AB, VỢ A:

Đôi vợ chồng này đều là những người có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức cao về hôn nhân. Họ hợp để kết hôn hơn là yêu đương lãng mạn.

CHỒNG B, VỢ AB:

Đây cũng là một cặp đôi đẹp, họ không chỉ làm việc chăm chỉ, hỗ trợ nhau tiến bộ trong sự nghiệp mà còn có thể thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau.

- NHÓM BỔ SUNG:

Đây là nhóm đặc biệt trong sự kết hợp các nhóm máu, bởi hai vợ chồng có tính cách, cách suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nhau, có ưu nhược điểm bổ sung cho nhau. Tuy nhiên do tính cách có sự khác biệt lớn nên quan hệ hôn nhân có thể một là hòa hợp, một là cạnh tranh gay gắt.

CHỒNG O, VỢ AB:

Cặp đôi này có lúc sẽ vô cùng hòa thuận, nhưng cũng có khi "như nước với lửa". Để sống với nhau lâu dài, cả hai buộc phải học cách bao dung hơn với đối phương và cùng phát triển những sở thích, thói quen chung nhằm duy trì hôn nhân tốt đẹp.

CHỒNG AB, VỢ O:

Đây là cặp điển hình về sự khác biệt, người chồng điềm đạm, lạnh lùng, người vợ sôi nổi và phóng khoáng. Giữa hai người sẽ luôn cần giữ một khoảng cách nhất định, sự khoan dung nhất định để duy trì tình cảm vợ chồng.

CHỒNG B, VỢ A:

Cả hai vợ chồng này có chung sở thích, nhưng dễ xảy ra cãi vã trong việc bày tỏ hiểu biết. Mâu thuẫn lớn có thể giết chết mối quan hệ, nếu không ai chịu nhường ai.

CHỒNG A, VỢ B:

Đây là "đôi bạn thân". Những cặp đôi này thường sẵn sàng học hỏi từ những điểm mạnh của nhau. Hai người dễ dàng trò chuyện và thấu hiểu nhau để duy trì quan hệ.

3. SỨC KHỎE QUA TỪNG NHÓM MÁU:

- NHÓM MÁU O:

  • Người nhóm máu O luôn tràn đầy năng lượng sống, tính cách yêu ghét phân minh, cá tính thẳng thắn, quá trình trao đổi chất diễn ra cũng khá suôn sẻ, ổn định. Điều những người thuộc nhóm máu này cần làm đó là học cách kiềm chế tính cách nóng như lửa đốt của mình, nếu không họ sẽ trở người có nguy cơ bị đột quỵ cao.

  • Người nhóm máu O dễ mắc bệnh, nhưng sống thọ. Bệnh họ dễ mắc phải là viêm gan siêu vi B, bệnh dạ dày, loét tá tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư bàng quang, thần kinh nhạy cảm. Duy có bệnh tim mạch là nguy cơ xảy ra ít nhất.

- NHÓM MÁU A:

  • Những người thuộc nhóm máu A có sức chịu đựng rất tốt, bình thường họ ít khi mắc bệnh, nhưng lại có duyên với bệnh mạch máu não, đặc biệt là nhồi máu não. Lý do là vì độ nhớt của máu ở nhóm máu A cao hơn các nhóm khác, nên nguy cơ viêm nhiễm cũng lớn hơn. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu A cũng dễ bị đột quỵ, ung thư.

  • Thống kê số liệu lâm sàng phát hiện, 1/3 bệnh nhân ung thư đều thuộc nhóm máu A. Những bệnh ung thư mà người nhóm máu A dễ mắc phải đó là ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư lưỡi. Đặc biệt là ung thư dạ dày. Vì vậy nếu bạn thuộc nhóm máu A lại kèm theo các dấu hiệu đau bụng, khó chịu, gầy, lười ăn, buồn nôn, teo dạ dày... bạn cần đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

- NHÓM MÁU B:

  • Người có nhóm máu B dễ bị sâu răng, tỉ lệ mắc bệnh lao, ung thư miệng, ung thư vú và bệnh bạch cầu cao hơn so với những người thuộc nhóm máu khác. Nhưng về cơ bản, người thuộc nhóm máu B thuộc diện sống khỏe mạnh nhất.

  • Họ chịu được các môn thể thao cần sự vận động lớn, phù hợp với các môn như đua thuyền, leo núi.

- NHÓM MÁU AB:

  • Người thuộc nhóm máu AB có khả năng mắc bệnh tâm thần phân liệt cao hơn gấp 3 lần so với các nhóm máu còn lại, và có xu hướng di truyền đáng kể. Tuy nhiên, tỉ lệ mắc bệnh lao, thiếu máu trong kỳ mang thai của họ thấp hơn hẳn so với những người thuộc nhóm máu khác.

  • Ngoài ra, người thuộc nhóm máu AB mặc dù tỉ lệ mắc bệnh ung thư và các cơn đột quỵ thấp, nhưng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim tương đối cao. Đặc biệt, XX thuộc nhóm máu AB dễ bị ung thư cổ tử cung.

4. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA 4 NHÓM MÁU:

Nếu bạn muốn khám phá chọn thức ăn theo Nhóm Máu, đây là tóm tắt về những loại thực phẩm bạn nên ăn và tránh xa dựa trên từng nhóm máu:

- NHÓM MÁU O: Nếu bạn thuộc nhóm máu O, như khoảng 46% dân số ước tính, chương trình Eat Right 4 Your Type đề xuất rằng bạn nên tránh xa lúa mì, sữa, caffeine và rượu. Thay vào đó, hãy tiếp cận với trái cây, rau và thịt nạc hữu cơ.

- NHÓM MÁU A: Những người có nhóm máu A hướng tới chế độ ăn chay, bao gồm protein đậu nành, ngũ cốc và rau. Họ cũng được khuyến khích ăn thực phẩm hữu cơ và tươi ở trạng thái tự nhiên nhất có thể.

- NHÓM MÁU B: Những người có nhóm máu B có thể ăn nhiều loại thực phẩm. Họ nên tránh một số loại thực phẩm – như ngô, lúa mì, kiều mạch, đậu lăng, cà chua, đậu phộng, hạt vừng và thịt gà – và thay vào đó chọn thịt dê, thịt cừu, thịt cừu, thỏ, rau xanh, trứng và các sản phẩm từ sữa ít béo.

- NHÓM MÁU AB: Những người có nhóm máu AB nên chọn đậu phụ, hải sản như mahi-mahi và cá hồi, sữa như sữa chua và các loại rau xanh như cải xoăn và bông cải xanh. Họ nên tránh caffein, rượu và các loại thịt hun khói và đã qua xử lý, và cố gắng ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, theo chế độ ăn kiêng.

Tuy nhiên, tiến sĩ cũng chia sẻ: “Cần phải nhớ rằng tôi nghĩ bất kỳ mô hình nào trong chế độ ăn uống này cũng sẽ là một cải tiến đối với hầu hết mọi người, bất kể nhóm máu của họ là gì.” Cả 4 chế độ ăn chủ yếu đều dựa trên “thực phẩm sạch”, tránh các loại thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh. Mặc dù mỗi nhóm máu có ưu nhược điểm riêng nhưng thói quen ăn uống và lối sống hàng ngày có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Do đó, cần chú ý xây dựng lối sống lành mạnh thì cơ thể sẽ ngày càng khỏe hơn.

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Blood_type_personality_theory)


Tin liên quan

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ

XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? ️🎯Xét nghiệm máu định kỳ giúp xác định sớm các vấn đề sức khỏe của bạn và còn giúp bác sĩ theo dõi và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp trong ...

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ 30/04-01/05

Trung tâm xét nghiệm y khoa Life trân trọng gửi đến quí khách thời gian nghỉ lễ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG và 30/04-01/05 năm 2023

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG LỚN NHẤT TRONG NĂM

Chào mừng đại lễ 30/4 -1/5, Trung tâm xét nghiệm Y Khoa Life Lab triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt :

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa LIFE xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và Quý đối tác lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023

CHÍNH THỨC MỞ CỬA KHẨU BIÊN GIỚI VIỆT – TRUNG TẠI LÀO CAI TỪ NGÀY 08/01/2023

Từ ngày 08/01/2023, phía Trung Quốc sẽ khôi phục toàn diện hoạt động thông quan qua các cửa khẩu biên giới...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Nhân dịp năm mới 2023 sắp đến, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa LIFE xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách hàng và Quý đối tác đã luôn tin tưởng, hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời ...