HOẠT ĐỘNG LIFELAB

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ngày xưa các cụ đặt chữ Thầy cho những người làm Giáo dục (Thầy giáo) và Y tế (Thầy thuốc) để nói lên sự cao quý của hai công việc này, vì đâu phải làm nghề nào cũng được gọi là Thầy (trừ thầy cúng, thầy bói không liên quan). Sự cao quý cũng như giá trị của chữ Thầy tất nhiên đi đôi với trọng trách lớn lao và áp lực nặng nề. Một Nghề có sứ mệnh là giáo dục và đào tạo nên con người, giá trị tương lai của đất nước, một Nghề có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh cho xã hội.
 
Trong ngành Y lại có những người Thầy "đặc biệt", đó là những Y Bác sĩ kiêm nhà giáo, luôn dành hết tâm huyết và kinh nghiệm để truyền dạy cho các thế hệ sau này. Những người Thầy đặc biệt này vừa làm nhiệm vụ Cứu người vừa có trách nhiệm Trồng người.
Những Y Bác sĩ trẻ trong tương lai, có phải là những người có chuyên môn Y khoa cao nhưng vẫn luôn đặt Y đức lên hàng đầu hay không? Chẳng phải đều do cái tâm cao quý của những người Thầy đặc biệt ấy hay sao?
 
Thầy, trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai lên đường vào miền Nam tham gia phòng chống dịch COVID-19
Thầy, trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai lên đường vào miền Nam tham gia phòng chống dịch COVID-19
 
Trong đại dịch Covid-19 lần này, chúng ta, những người bình thường hay những người hoạt động trong công tác Y khoa, đều nhìn nhận rất rõ vai trò của đội ngũ Y tế nước nhà, dù còn nhiều điều bất cập và thiếu thốn, nhưng các Y Bác sĩ, đội ngũ điều dưỡng, Y tá, thậm chí là các em sinh viên Y khoa luôn là những người luôn có mặt ở tuyến đầu, đem lại sự chăm sóc Y tế cũng như động viên tinh thần lớn lao cho người bệnh.
 
Nhân ngày 20-11-2021, một dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam rất rất đặc biệt trong bối cảnh "Bình thường mới" này, Trung tâm Life xin gửi ngàn lời tri ân và kính chúc sức khỏe đến toàn bộ đội ngũ Y tế, những người hoạt động trong lĩnh vực Y khoa cũng như là dành sự trân trọng đặc biệt đối với những người Thầy "đặc biệt", mong rằng Quý Thầy Cô sẽ luôn là những người dìu dắt, truyền thụ kinh nghiệm Y học quý báu cũng như sự tận tâm trong nghề và hướng thế hệ Y bác sĩ tiếp nối đặt niềm tin Y đức lên hàng đầu.

Trân trọng!

Tin liên quan

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

NGÀY HỘI SỨC KHỎE SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Với mong muốn cùng đồng hành và chăm sóc sức khỏe cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính nói riêng cũng như các bạn sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trong thành phố nói chung, ...

LIFE CHÍNH THỨC THAM GIA KHOA THAM VẤN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG HIV/ AIDS QUẬN GÒ VẤP

Theo số liệu của WHO, vào năm 2021 ước tính khoảng 650.000 người chết vì HIV trên toàn cầu, giảm hơn 68% so với năm 2004 (mức cao nhất) và ít hơn 52% so với năm 2010, việc tiếp cận được mở rộng với điều ...

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN CẦN PHẢI BIẾT

Nhiều người bị viêm gan A, B, C, D hoặc E chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, mỗi dạng vi rút có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

NHẬN BIẾT SỨC KHỎE QUA NHÓM MÁU

Theo rất nhiều nghiên cứu hiện nay, mỗi nhóm máu đều có đặc điểm và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Trong bài viết này, hãy cũng Trung tâm LIFE tìm hiểu xem nhóm máu ảnh hưởng đến ...

NGÀY HỘI SỨC KHỎE SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAIGONTECH

  • Thời gian: 16/09/2022 Thời lượng: Từ 8h đến 18h Địa điểm: Trường đại học Sài Gòn Tech - Khu công nghiệp phần mềm Quang Trung, QTSC Building 1, phường Tân Chánh hiệp, quận 12, Tp.HCM
Khi ...