CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm tụy - gan - mật
Sàng lọc cho nam và nữ ở mọi lứa tuổi có lối sống nguy cơ (thức khuya, uống rượu bia,...) hoặc tiếp xúc nhiều với hóa chất, môi trường ô nhiễm. Giúp người bệnh phát hiện và có hướng điều trị sớm.
Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ)
3 Định lượng AST (GOT) /máu
4 Định lượng ALT( GPT) /máu
5 Định lượng GGT (Gama Glutamyl Transferase) /máu
6 Định lượng Bilirubin Direct/máu
7 Định lượng Bilirubin Indirect/máu
8 Định lượng Bilirubin Total/máu
9 Định lượng CRP hs (C-Reactive Protein high sesitivity)/máu
10 Định lượng Albumin/máu
11 Định lượng Globulin/máu
12 Tỉ số A/G
13 Định lượng AFP (Alpha Fetoproteine)/máu
14 Định lượng Protein Total/máu
15 Kháng nguyên bề mặt viêm gan siêu vi B (HBsAg)  miễn dịch tự động
16 Kháng thể  viêm gan siêu vi B (Anti HBs) miễn dịch tự động
17 Kháng thể viêm gan siêu vi C (Anti HCV) miễn dịch tự động
18 Kháng thể viêm gan siêu vi A (Anti HAV IgG) miễn dịch tự động
19 Kháng thể viêm gan siêu vi E (Anti HEV IgM) test nhanh


Ý nghĩa của Gói xét nghiệm tụy - gan - mật
Bilirubin: là một sắc tố màu vàng được tạo ra từ quá trình phân giải tế bào hồng cầu. Bilirubin được tìm thấy trong mật do gan tiết ra, và là nguyên nhân dẫn đến sắc vàng trong bệnh vàng da. Nồng độ bilirubin trong máu cao có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về gan, tụy, túi mật và ống mật. Bác sĩ có thể tiến hành các xét nghiệm sâu hơn đối với những bệnh nhân có nồng độ bilirubin cao để tìm ra căn nguyên của vấn đề.
ALT và AST: Alanine aminotransferase (ALT) và aspartate aminotransferase (AST) là các enzyme được tìm thấy trong máu. Nồng độ ALT và AST cao có thể được phát hiện ở những bệnh nhân bị tổn thương gan cấp, bị bệnh gan do bia rượu, ung thư gan và xơ gan.
ALP: Phosphatase kiềm (ALP) là một enzyme được tìm thấy trong máu, chủ yếu do gan tiết ra. Nồng độ ALP cao có thể là triệu chứng của tình trạng tắc nghẽn trong ống mật, và cũng là triệu chứng khi bệnh ung thư khởi phát ở những bộ phận khác trên cơ thể lan sang gan.
Kiểm tra viêm gan: Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện sự tồn tại của các kháng thể đặc hiệu kháng viêm gan A, B và C được hình thành khi có vi-rút viêm gan, cũng như kháng nguyên viêm gan B. Nếu xét nghiệm kháng thể có kết quả dương tính, thì các xét nghiệm chuyên sâu cần được tiến hành thêm để xác nhận sự tồn tại của vi-rút viêm gan.
Những bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, ví dụ như những bệnh nhân đã được ghép tạng, cơ thể sẽ không sản sinh được kháng thể do hệ miễn dịch bị làm yếu đi. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân bị nghi ngờ mắc viêm gan, họ có thể sẽ cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra sự tồn tại của vi-rút viêm gan. Các xét nghiệm này còn có thể giúp bác sĩ xác định thời gian cần thiết để điều trị bệnh.
CRP: Đây là thành phần không thể thiếu trong phản ứng của hệ miễn dịch đối với các tổn thương hay nhiễm trùng. CRP được biết đến là chất chỉ điểm cho phản ứng viêm trong cơ thể. Đây là một chất phản ứng ở giai đoạn cấp, được sản xuất ở gan và bài tiết vào máu vài giờ (khoảng 6 giờ) sau khi xuất hiện viêm nhiễm. Lượng CRP tăng cao trong máu gợi ý viêm nhiễm cấp. Lượng CRP trong máu giảm xuống có nghĩa là tình trạng bệnh nhân tốt hơn và tình trạng viêm nhiễm giảm. Trông một số trường hợp chỉ số CRP là xét nghiệm để nhằm đánh giá mức độ nặng cũng như tiên lượng của viêm tụy cấp.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !


Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Y khoa vừa là Khoa học vừa là nghệ thuật, những Y - bác sĩ trong ngành đều là những nghệ sĩ thực thụ. Nhân ngày nhà giáo 20-11, Life xin kính chúc đội ngũ sư phạm - Y khoa đạt thêm nhiều thành tựu, đào ...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...