CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm tim mạch
Dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch,  nguy cơ của cơn đau tim, đột quỵ hoặc suy tim trong tương lai. Nhờ đó được điều trị sớm trước khi triệu chứng xuất hiện.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ)
3 Định lượng AST (GOT) /máu
4 Định lượng ALT( GPT) /máu
5 Tỉ số AST/ALT
6 Định lượng Triglycerid/máu
7 Định lượng Cholesterol Total/máu
8 Định lượng HDL-C (High density lipoprotein Cholesterol)/máu
9 Định lượng LDL - C (Low density lipoprotein Cholesterol)/máu
10 Định lượng VLDL - Cholesterone/máu
11 Định lượng CRP hs (C-Reactive Protein high sesitivity)/máu
12 Định lượng Protein Total/máu
13 Định lượng Glucose/máu
14 Định lượng HbA1c/máu

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm tim mạch
C-Reactive Protein: gọi tắt là CRP, thực chất là một chất phản ứng do gan bài tiết vào máu vài giờ sau khi có tính trạng viêm nhiễm. CRP tăng trước khi xảy ra cơn đau, sốt, sau nhồi máu cơ tim, nhiễm trùng huyết, sau phẫu thuật và các chỉ điểm lâm sàng khác và rất có giá trị trong việc theo dõi diễn biến của bệnh, tầm soát bệnh mạch vành tim (CHD), bệnh tim mạch...
Cholesterol: máu đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nó giúp cho sự hoạt động của màng tế bào sợi thần kinh, cần cho sự sản xuất một số hormone như hormon tuyến thượng thận, sinh dục... Như vậy, cholesterol ở mức nhất định là cần thiết, cơ thể không thể thiếu. Ở người bình thường, hàm lượng cholesterol trong máu luôn là hằng định, chỉ khi nó tăng quá cao mới gây bệnh, gọi là tăng cholesterol hay là tăng mỡ máu, hiện tượng này gây xơ vữa động mạch, làm hẹp mạch máu và là nguyên nhân chủ yếu của bệnh tim mạch.
Glucose: Theo dõi đường trong cơ thể, biết được tình trạng mắc/ không mắc đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường (bệnh tiểu đường) là tình trạng người bệnh có lượng đường trong máu tăng cao kéo dài, lâu ngày sẽ làm tổn thương nhiều tổ chức và cơ quan trong cơ thể. Ngoài các tổn thương thường gặp ở các cơ quan như da, răng, miệng, thì một trong những tổn thương quan trọng nhất mà bệnh đái tháo đường kéo theo là hệ thống mạch máu, bao gồm ở mạch máu lớn và mạch máu nhỏ. Biến chứng mạch máu lớn dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch với các hậu quả : tổn thương mạch máu não như thiếu máu não, chảy máu não, đột quỵ, gây động mạch vành, nhồi máu cơ tim, bị hẹp tắc động mạch chi dưới làm người bệnh phải cắt bỏ chi,…Một trong số những biến chứng ở bệnh nhân đái tháo đường thì biến chứng tim mạch đặc biệt nghiêm trọng gây ra đau đớn, phổ biến và gây tử vong cao.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Y khoa vừa là Khoa học vừa là nghệ thuật, những Y - bác sĩ trong ngành đều là những nghệ sĩ thực thụ. Nhân ngày nhà giáo 20-11, Life xin kính chúc đội ngũ sư phạm - Y khoa đạt thêm nhiều thành tựu, đào ...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...