CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm thận, tiết niệu
Tầm soát các bệnh nhiễm khuẩn thận hoặc dị ứng đường tiết niệu, phát hiện yếu tố dẫn đến nguy cơ suy thận, sỏi thận.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ)
3 Định lượng Acid Uric/máu
4 Định lượng Calci Total/máu
5 Định lượng Ure /máu
6 Định lượng Creatinin /máu
7 Độ lọc cầu thận ước tính (eGFR)
8 Định lượng Protein Total/máu
9 Định lượng Albumin/máu
10 Định lượng Triglycerid máu
11 Định lượng Cholesterol toàn phần
12 Định lượng HDL-C (High density lipoprotein Cholesterol)
13 Định lượng LDL - C (Low density lipoprotein Cholesterol)
14 Định lượng VLDL-Cholesterol máu
15 Ion đồ (Na, K, Cl)/ máu
16 Ion đồ (Na, K, Cl)/ nước tiểu
17 Định lượng Acid Uric/ nước tiểu
18 Định lượng Calci niệu
19 Định lượng Ure/ nước tiểu
20 Định lượng Creatinin/ nước tiểu
21 Định lượng Protein/ nước tiểu
22 Cặn Addis/ nước tiểu
23 Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số
24 Soi cặn nước tiểu
25 Định lượng Cortisol/máu

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm thận, tiết niệu

Đo độ lọc máu của cầu thận (GFR): Đây là xét nghiệm giúp bác sĩ có thể đo được lưu lượng máu lọc qua cầu thạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nó có thể được tính toán từ mức độ Creatinin trong máu kết hợp với độ tuổi, cân nặng, giới tính và kích thước cơ thể bạn. Độ lọc máu trong cầu thận có thể thay đổi theo đôi tuổi, khi bạn già đi thì độ lọc cầu thận cơ thể bạn sẽ giảm.

Creatinine: là một dạng chất thải do quá trình hoạt động của cơ bắp tiết ra. Là chất nội chuyển hóa được tổng hợp với tốc độ ổn định của cơ thể, không được tái hấp thu mà chỉ là một phần nhỏ được bài tiết. Nếu bệnh thận của bạn không được điều trị thì chỉ số Creatinin trong máu của bạn sẽ ngày càng tăng. Đây là một trong những dấu hiệu mà cơ thể đang cảnh báo cho bạn là thận của bạn có thể đang bị suy giảm chức năng.

Ure: trong máu được tạo ra từ quá trình phân hủy của protein có trong những thực phẩm mà bạn đang sử dụng hằng ngày. Ure được lọc qua cầu thận và khoảng 40% trong số đó được tái hấp thu ở phía ống thận. Do đó chỉ số này thường hay phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Khi chức năng thận bị suy giảm thì chỉ số Ure máu của bạn sẽ tăng lên.

Xét nghiệm nước tiểu: có thể giúp bác sĩ thấy được những bất thường về thận và đường tiết niệu bao gồm một số những vấn đề như: bệnh tiểu đường, bệnh thận mạn tính, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu,…

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !


Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...

PHỤ NỮ NGÀNH Y - NỖ LỰC, CỐNG HIẾN VÀ TẬN TỤY

Chị em phụ nữ ngành Y tế chiếm hơn 63% trên tổng nhân sự ngành chịu nhiều áp lực về tâm lý phải trực đêm, thay đổi sinh lý và thói quen sinh hoạt gia đình