CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm nội tiết
Giúp chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe sinh sản nam/nữ. Xác định tình trạng rối loạn nội tiết hoặc các bệnh lý nội tiết (dậy thì sớm, tiềm mãm kinh, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn chức năng sinh lý, tiểu đường, tuyến giáp,...). Xét nghiệm nội tiết tố là việc phụ nữ nên làm thường xuyên, định kỳ 1-2 lần/ năm để chắc chắn chức năng của cơ thể. Đặc biệt là chức năng sinh sản vẫn bình thường.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

 

STT

Tên xét nghiệm Nam Nữ
1 Định lượng TT3/máu x x
2 Định lượng FT3 (Free Triiodothyronine)/máu x x
3 Định lượng TT4/máu x x
4 Định lượng FT4 (Free Thyroxine)/máu x x
5 Định lượng TSH (Thyroid Stimulating hormone)/máu x x
6 Định lượng Anti-Tg (Antibody- Thyroglobulin)/máu x x
7 Định lượng FSH (Follicular Stimulating Hormone)/máu x x
8 Định lượng LH (Luteinizing Hormone)/máu x x
9 Định lượng Prolactin /máu x x
10 Định lượng Cortisol/máu x x
11 Định lượng Estradiol/máu x x
12 Định lượng Progesteron /máu x x
13 Định lượng Testosterol/máu x x
14 Định lượng AMH (Anti- Mullerian Hormone)/máu   x

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm nội tiết
FSH: là hormone kích thích nang noãn sản xuất ra trứng
LH: là loại hormone đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản, quyết định đến quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Estradiol: 1 trong 3 loại hormone tạo nên nội tiết tố nữ estrogen được sản xuất trong buồng trứng. Kích thích các chu kỳ sinh sản và tạo nên vẻ đẹp ở phụ nữ.
Prolactin: đây là loại hormone vừa ức chế sự sản sinh, lại vừa kích hoạt sự rụng trứng. Nó ức chế sự sinh sản, có thể gây vô sinh khi hàm lượng này quá cao. Ngược lại, nếu chỉ số nội tiết tố nữ của loại hormone này bình thường sẽ kích hoạt sự rụng trứng.
Progesterone: giúp xác định có phóng noãn hay không, dù là tự nhiên hay dùng thuốc.
AMH: để đánh giá khả năng sinh sản ở buồng trứng. Đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Đặc biệt, công nghệ mới sử dụng trước khi kích thích buồng trứng và thụ tinh ống nghiệm.
Xét nghiệm nội tiết nam tuy không thông dụng và được quan tâm như xét nghiệm nội tiết nữ. Tuy nhiên đối với những trường hợp được chẩn đoán vô sinh nam thì đây là một xét nghiệm quan trọng đánh giá các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản của nam giới. Một số xét nghiệm nên thực hiện như định lượng nồng độ FSH, LH, Testosterone.
FSH: Do tuyến yên tiết ra, có tác dụng kích thích tế bào Sertoli sản sinh tinh trùng. Nếu nồng độ FSH cao chứng tỏ tinh hoàn không còn đáp ứng với kích thích của nội tiết hướng sinh dục. Quá trình sinh tinh bị tổn thương và tinh hoàn không còn sản xuất tinh trùng được nữa. Còn FSH thấp là dấu hiệu của suy hạ đồi, tuyến yên.
LH: Cũng do tuyến yên tiết ra và được tiết ra theo từng nhịp phóng thích trong ngày. Chỉ số LH thấp ở nam giới sẽ gây rối loạn nội tiết tố. Nếu LH tăng cao quá mức có thể là kết quả của suy tinh hoàn nguyên phát, hội chứng Klinefelter hoặc suy tế bào Sertoli và suy sinh dục nguyên phát.
Testosterone: Chịu trách nhiệm phát triển cơ thể trong thời kỳ kỳ dậy thì, đặc biệt là phát triển các đặc điểm sinh dục thứ phát. Bao gồm: Phát triển dương vật, tinh hoàn, mọc râu và lông của cơ thể, phát triển tiền liệt tuyến và phát triển cơ và xương. Ngoài ra, testosteron cùng với FSH còn có tác động lên các ống sinh tinh nằm bên trong tinh hoàn, để kích thích các ống này sản xuất tinh trùng. Nếu testosterone thấp sẽ gây nên giảm phát triển lông, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương,…

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2022

Trung tâm xét nghiệm Y khoa Life xin trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022:

LIFE LAB CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Y khoa vừa là Khoa học vừa là nghệ thuật, những Y - bác sĩ trong ngành đều là những nghệ sĩ thực thụ. Nhân ngày nhà giáo 20-11, Life xin kính chúc đội ngũ sư phạm - Y khoa đạt thêm nhiều thành tựu, đào ...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.