CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm nội tiết
Giúp chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe sinh sản nam/nữ. Xác định tình trạng rối loạn nội tiết hoặc các bệnh lý nội tiết (dậy thì sớm, tiềm mãm kinh, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn chức năng sinh lý, tiểu đường, tuyến giáp,...). Xét nghiệm nội tiết tố là việc phụ nữ nên làm thường xuyên, định kỳ 1-2 lần/ năm để chắc chắn chức năng của cơ thể. Đặc biệt là chức năng sinh sản vẫn bình thường.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

 

STT

Tên xét nghiệm Nam Nữ
1 Định lượng TT3/máu x x
2 Định lượng FT3 (Free Triiodothyronine)/máu x x
3 Định lượng TT4/máu x x
4 Định lượng FT4 (Free Thyroxine)/máu x x
5 Định lượng TSH (Thyroid Stimulating hormone)/máu x x
6 Định lượng Anti-Tg (Antibody- Thyroglobulin)/máu x x
7 Định lượng FSH (Follicular Stimulating Hormone)/máu x x
8 Định lượng LH (Luteinizing Hormone)/máu x x
9 Định lượng Prolactin /máu x x
10 Định lượng Cortisol/máu x x
11 Định lượng Estradiol/máu x x
12 Định lượng Progesteron /máu x x
13 Định lượng Testosterol/máu x x
14 Định lượng AMH (Anti- Mullerian Hormone)/máu   x

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm nội tiết
FSH: là hormone kích thích nang noãn sản xuất ra trứng
LH: là loại hormone đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản, quyết định đến quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Estradiol: 1 trong 3 loại hormone tạo nên nội tiết tố nữ estrogen được sản xuất trong buồng trứng. Kích thích các chu kỳ sinh sản và tạo nên vẻ đẹp ở phụ nữ.
Prolactin: đây là loại hormone vừa ức chế sự sản sinh, lại vừa kích hoạt sự rụng trứng. Nó ức chế sự sinh sản, có thể gây vô sinh khi hàm lượng này quá cao. Ngược lại, nếu chỉ số nội tiết tố nữ của loại hormone này bình thường sẽ kích hoạt sự rụng trứng.
Progesterone: giúp xác định có phóng noãn hay không, dù là tự nhiên hay dùng thuốc.
AMH: để đánh giá khả năng sinh sản ở buồng trứng. Đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Đặc biệt, công nghệ mới sử dụng trước khi kích thích buồng trứng và thụ tinh ống nghiệm.
Xét nghiệm nội tiết nam tuy không thông dụng và được quan tâm như xét nghiệm nội tiết nữ. Tuy nhiên đối với những trường hợp được chẩn đoán vô sinh nam thì đây là một xét nghiệm quan trọng đánh giá các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản của nam giới. Một số xét nghiệm nên thực hiện như định lượng nồng độ FSH, LH, Testosterone.
FSH: Do tuyến yên tiết ra, có tác dụng kích thích tế bào Sertoli sản sinh tinh trùng. Nếu nồng độ FSH cao chứng tỏ tinh hoàn không còn đáp ứng với kích thích của nội tiết hướng sinh dục. Quá trình sinh tinh bị tổn thương và tinh hoàn không còn sản xuất tinh trùng được nữa. Còn FSH thấp là dấu hiệu của suy hạ đồi, tuyến yên.
LH: Cũng do tuyến yên tiết ra và được tiết ra theo từng nhịp phóng thích trong ngày. Chỉ số LH thấp ở nam giới sẽ gây rối loạn nội tiết tố. Nếu LH tăng cao quá mức có thể là kết quả của suy tinh hoàn nguyên phát, hội chứng Klinefelter hoặc suy tế bào Sertoli và suy sinh dục nguyên phát.
Testosterone: Chịu trách nhiệm phát triển cơ thể trong thời kỳ kỳ dậy thì, đặc biệt là phát triển các đặc điểm sinh dục thứ phát. Bao gồm: Phát triển dương vật, tinh hoàn, mọc râu và lông của cơ thể, phát triển tiền liệt tuyến và phát triển cơ và xương. Ngoài ra, testosteron cùng với FSH còn có tác động lên các ống sinh tinh nằm bên trong tinh hoàn, để kích thích các ống này sản xuất tinh trùng. Nếu testosterone thấp sẽ gây nên giảm phát triển lông, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương,…

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

LIFE LAB XIN CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-02

Y đức là phẩm chất tốt đẹp nhất của đội ngũ y bác sỹ, những người thực hiện công tác y tế, được biểu hiện ở việc đặt tinh thần trách nhiệm cao nhất, luôn sẵn sàng và tận tụy phục vụ, hết lòng thương ...

VIRUS CORONA VÀ VACCINE PHÒNG NGỪA COVID-19 CÓ KHẢ NĂNG GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Các nhà khoa học đã và đang đánh giá khả năng vô sinh ở những bệnh nhân từng mắc phải virus corona cũng như những người tiêm vaccine phòng ngừa  COVID-19

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân sửu 2021

CẬP NHẬT NHỮNG BỆNH UNG THƯ NGƯỜI VIỆT NAM THƯỜNG MẮC PHẢI CÓ CHIỀU HƯỚNG TĂNG

Bệnh viện K cho biết tình hình mắc mới và tử vong do ung thư tại Việt Nam đều đang tăng rất nhanh. Các loại ung thư phổ biến ở nam giới gồm: ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tiền liệt tuyến. ...

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH HERPES SINH DỤC HSV

Bệnh herpes sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến do virus herpes simplex (HSV) gây ra. Phần lớn người bệnh không biết mình mắc bệnh vì HSV thường có các triệu chứng ...

HIV/AIDS 16 DẤU HIỆU NHIỄM BỆNH CẦN BIẾT

Mặc dù mọi người ai cũng biết HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ, nhưng những triệu chứng và tác hại mà bệnh gây ra thì  ít ai trong chúng ta thực sự có kiến thức về các nguyên nhân, dấu hiệu nhiễm HIV để ...