CHUYÊN KHOA

Gói xét nghiệm cơ, xương, khớp
Đảm bảo phát hiện các bệnh lý cơ xương khớp ở giai đoạn khởi phát, tránh tình trạng bệnh tiềm ẩn thông qua các chỉ số sinh học. Giúp điều chỉnh lối sống hợp lý, ngăn ngừa bệnh lý tiến triển.

Dưới đây là thông tin gói xét nghiệm:

STT Tên xét nghiệm
1 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
2 Định nhóm máu hệ ABO (Kỹ thuật trên thẻ)
3 Tốc độ lắng hồng cầu (VS)
4 Định lượng Acid Uric/máu
5 Định lượng Calci Total/máu
6 ASO/ASLO (anti streptolysin O) -Streptococcus pyogenes
7 Định lượng RF (Reumatoid Factor)/máu
8 Định lượng CRP hs (C-Reactive Protein high sesitivity)/máu
9 Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số

Ý nghĩa của Gói xét nghiệm cơ, xương, khớp
Thành phần bạch cầu: Phần trăm và số tuyệt đối của từng loại bạch cầu cho các xác định khác biệt. Bạch cầu trung tính tăng lên trong nhiễm trùng do vi khuẩn và viêm cấp tính. Lymphocyte được tăng lên trong nhiễm virus. Monocyte được tăng lên trong nhiễm trùng mãn tính. Tăng bạch cầu ái toan ở các bệnh dị ứng và các bệnh khác.
Tình trạng viêm: Quá trình viêm có thể gây ra những thay đổi về số lượng tế bào máu. Số lượng tế bào hồng cầu có thể giảm xuống, số lượng tế bào bạch cầu có thể tăng lên và số lượng tiểu cầu có thể tăng lên. Trong khi thiếu máu có thể đi kèm viêm khớp, có thể là do những bệnh khác, chẳng hạn như mất máu hoặc thiếu sắt. Chỉ khi các nguyên nhân khác đã được loại trừ, bác sĩ có thể giải thích những bất thường về máu như là dấu hiệu của tình trạng viêm.
Yếu tố thấp khớp: là một kháng thể được tìm thấy ở nhiều bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Yếu tố thấp khớp được phát hiện vào những năm 1940 và trở thành một công cụ chẩn đoán quan trọng trong lĩnh vực bệnh thấp khớp. Khoảng 80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có yếu tố thấp khớp trong máu. Nồng độ cao của yếu tố thấp thường liên quan đến bệnh nặng.
Protein phản ứng C: đo nồng độ của một loại protein đặc biệt được sản xuất bởi gan. Protein có trong huyết thanh trong các giai đoạn viêm cấp tính hoặc nhiễm trùng. Một kết quả cao của CRP là dấu hiệu của viêm cấp tính. Trong trường hợp bệnh viêm khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp và lupus, các bác sĩ có thể sử dụng xét nghiệm CRP để theo dõi hiệu quả điều trị và tiến triển của bệnh.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số tổng đài: 028.9996.8899 hoặc Hotline: 0909.026.808 để được hướng dẫn và tư vấn về gói xét nghiệm cũng như các dịch vụ của trung tâm.
Trung tâm xét nghiệm Y khoa LIFE !

Chúng tôi trên Facebook

Tin mới

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2021

Trung tâm Life xin thông báo lịch nghỉ lễ quốc khánh 2-9

ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sức khỏe là vốn quý của con người, nhưng chúng ta lại cho rằng mình còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào thì chưa cần phải lo lắng. Tầm soát sức khỏe định kỳ và kịp thời điều chỉnh lối sống sẽ giúp ta theo dõi ...

SỐ CA ĐỘT QUỴ LIÊN TỤC TĂNG, ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ 'GHÉ THĂM'

Số ca bệnh đột quỵ tăng gấp 11 lần trong vòng 15 năm qua, theo số liệu ghi nhận tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115.

TIN LỜI QUẢNG CÁO "NHÀ TÔI BA ĐỜI", NHIỀU NGƯỜI SUY GAN, THẬN

Trung bình một tháng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhập viện vì tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

GÓC NHÌN: ĐƯỜNG BIÊN Y HỌC

Khoa học là liên tục đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khoa học Y học cũng không ngoài quy luật này. Các nhà khoa học, bác sĩ luôn không ngừng tìm hiểu những vùng chưa sáng tỏ, nghiên cứu cái mới để ...

PHỤ NỮ NGÀNH Y - NỖ LỰC, CỐNG HIẾN VÀ TẬN TỤY

Chị em phụ nữ ngành Y tế chiếm hơn 63% trên tổng nhân sự ngành chịu nhiều áp lực về tâm lý phải trực đêm, thay đổi sinh lý và thói quen sinh hoạt gia đình